CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: CÁC THUẬT NGỮ PHỔ BIẾN TRONG GAME LIÊN QUÂN MOBILE

Thân mến các Kiện Tướng,

Trong Liên Quân Mobile, có nhiều thuật ngữ ngắn gọn giúp bạn giao tiếp nhanh chóng và hiệu quả khi chơi game. Dưới đây, Hội Đồng Liên Quân sẽ giới thiệu những thuật ngữ cơ bản nhất để các Kiện Tướng có thể nắm vững.

AD – Attack Damage
Thuật ngữ này thường được sử dụng để chỉ vị trí Xạ Thủ trong game. Khi đồng đội của bạn nói “Tụi mình cần Xạ Thủ”, điều đó có nghĩa là đội bạn đang thiếu người chơi vị trí AD!

Ngoài ra, AD cũng có nghĩa là sát thương vật lý. Việc mua các trang bị tăng công AD sẽ giúp tăng sát thương của đòn đánh tay của bạn. Sát thương của các kỹ năng cũng tăng theo từng vị tướng.

AP – Ability Power
Thuật ngữ này để chỉ các Pháp Sư, thường là những người chơi ở vị trí Đường Giữa.

Ngoài ra, AP cũng có nghĩa là sát thương phép. Tùy thuộc vào từng vị tướng, việc mua các trang bị tăng AP sẽ giúp tăng sát thương của các kỹ năng.

Tank
Thuật ngữ này để chỉ các vị tướng Đỡ Đòn, thường là những người chơi ở vị trí đường đơn ở hai cánh hoặc là Trợ Thủ đi theo AD.

Khi đồng đội của bạn nói “Tụi mình cần đỡ đòn”, đó là lúc đội hình bạn đang thiếu tank. Các trang bị phòng thủ là quan trọng đối với những vị tướng chống chịu.

SP – Support
Thuật ngữ này để chỉ các vị tướng Trợ Thủ và thường đi cùng với AD.

Hiện tại, trong danh sách của Liên Quân Mobile chỉ có một vị tướng được xếp vào mục Trợ Thủ là Alice. Tuy nhiên, nhiều vị tướng khác như Toro, Gildur… cũng rất phù hợp với vai trò này với khả năng chống chịu và kỹ năng khống chế.

JG – Jungle
Thuật ngữ này để chỉ những người chơi đảm nhiệm vai trò Đi Rừng. Thông thường, những người Đi Rừng sẽ sử dụng phép Trừng Trị để tăng tốc độ dọn quái.

Trong Liên Quân Mobile, gần như tất cả các vị tướng đều có thể Đi Rừng. Nhiệm vụ chính của người Đi Rừng là tiêu diệt quái rừng để kiếm tài nguyên và hỗ trợ các đường để tạo lợi thế.

Gank
Thuật ngữ này để chỉ việc một người chơi di chuyển ra hỗ trợ đồng đội bằng cách tấn công đối thủ ở đường đó. Mục đích chính của việc gank là tìm kiếm các điểm hạ gục hoặc gây thiệt hại máu cho đối thủ để ép họ phải lùi về, từ đó tạo lợi thế.

Gank và gánh là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau. Nhiều người chơi đã nhầm lẫn hai từ này nên đã tạo ra những định nghĩa mới lạ, ví dụ như “gank team”.

Farm
Thuật ngữ này chỉ việc người chơi kiếm tài nguyên như vàng, kinh nghiệm từ lính hoặc quái rừng.

Đôi khi, người chơi thường viết tắt từ này thành “fam” hoặc “fram”, nhưng cơ bản, cả hai từ này đều có cùng mục đích.

KK – Kinh Kong
Đây là thuật ngữ để chỉ mục tiêu lớn trong game là con Kinh Kong (KK). Khi tiêu diệt Kinh Kong, toàn đội sẽ nhận được vàng và bùa lợi siêu mạnh. Đây là mục tiêu quan trọng mà cả hai bên đều nhắm đến từ giai đoạn giữa đến cuối trận.

Đó là một số thuật ngữ cơ bản mà các Kiện Tướng thường sử dụng trong game. Hãy ghi nhớ những từ này để giao tiếp trong game một cách tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *