CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: NHỮNG THUẬT NGỮ THÔNG DỤNG TRONG GAME (P2)

Chào mừng các Kiện Tướng,

Trong phần 1 của loạt bài này, Hội Đồng Liên Quân đã giới thiệu một số thuật ngữ phổ biến trong game. Và trong phần 2 này, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu những thuật ngữ quen thuộc mà có thể bạn chưa biết.

P – Push
Push (viết tắt là “P”) có nghĩa là đẩy. Thuật ngữ này được sử dụng khi đội bạn nhắm đến mục tiêu phá hủy trụ đối phương.

Câu nói thường dùng: “Tập trung P trụ nào mọi người”.

KS – Kill Stealing
Kill Stealing (viết tắt là “KS”) ám chỉ việc cướp đi một hoặc nhiều mục tiêu. Thuật ngữ này được sử dụng khi một người cố tình lấy đi bùa lợi hoặc điểm hạ gục của đối phương. Nếu là kẻ địch, thuật ngữ này dùng khi bạn cướp được một mục tiêu quan trọng trong cuộc chiến, như Rồng Hắc Ám hoặc King Kong.

Câu nói thường dùng: “Sao lại KS bùa của mình”.

Stun
Stun có nghĩa là làm choáng và đây là một dạng khống chế cứng. Trong Liên Quân Mobile, có nhiều vị tướng có kỹ năng stun, như Gildur, Val Helsing…

Câu nói thường dùng: “Để mình stun trước rồi đánh”.

Def – Defend
Defend (viết tắt là “Def”) có nghĩa là phòng thủ. Thuật ngữ này được sử dụng khi cả đội tập trung vào việc phòng thủ trụ hoặc nhà chính.

Câu nói thường dùng: “Để mình về Def cho”.

Cv – Cover
Cover (viết tắt là “Cv”) trong Liên Quân Mobile có nghĩa là bảo vệ, bao bọc. Ý nghĩa của từ này tương tự như Def, nhưng đối tượng được bảo vệ ở đây không phải là công trình mà là vị trí gây sát thương chủ lực trong đội, thường là Xạ Thủ hoặc Pháp Sư.

Câu nói thường dùng: “Cover cho AD bắn nhé”.

Đó là 5 thuật ngữ cơ bản tiếp theo mà Hội Đồng Liên Quân muốn giới thiệu đến các Kiện Tướng. Chúc các bạn giao tiếp thành thạo và gặp nhiều may mắn trên Đấu Trường Caldavar!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *